Vì Sao Trong Trồng Trọt Cần Đến Màng PE ?

  • 10/01/2020
  • 821

Màng pe giúp người nông dân bảo tồn nguồn nước vào các mùa khô, người nông cũng đỡ tốn nhiều công sức chạy nước vào những mùa khô hạn.

VÌ SAO TRONG TRỒNG TRỌT LẠI CẦN ĐẾN MÀNG PE

Mục lục:

1. Vai trò của màng PE trong nông nghiệp

2. Chia sẻ kinh nghiệm từ những người nông dân về màng PE

Nông nghiệp là  ngành kinh tế quan trọng trong nền kinh tế của đất nước. Vì nhu cầu cuộc sống đi lên nên ngành nông nghiệp cũng phải trở nên hiện đại hơn, thế nên nông nghiệp rất cần sự hổ trợ của công nghệ hiện đại. Hiện nay nhiều người nông dân đã đưa các màng PE nông nghiệp vào trồng trọt với mục đích mang lại lợi nhuận kinh tế cao.

Màng phủ PE trong nông nghiệp được làm từ nhựa PE, thường có màu là màng Pe đen, màng PE trắng, màng Pe xanh đen, màng PE trắng đục, màng PE trắng trong…nhằm mục đích để bao phủ đất trồng ,đảm bao cho cây phát triển vượt trội.

1. Vai trò của màng PE trong nông nghiệp:  

Màng PE nông nghiệp đã mang lại nhiều điều ý nghĩa cho bà con trong trồng trọt:

  - Màng pe tăng nhiệt độ cho đất và không khí, màng giúp làm giảm sự bóc hơi, chống làm cho đất bị xói mòn.

- Màng PE kiểm soát được các côn trùng gây hại cho cây và hạn chế cỏ dại phát triển.

- Màng PE nilon giúp giảm việc sử dụng thuốc trừ sâu cũng như thuốc bảo vệ thực vật, cho ra các nông sản an toàn.

- Màng pe giúp người nông dân bảo tồn nguồn nước vào các mùa khô, người nông cũng đỡ tốn nhiều công sức bơm nước vào những mùa khô hạn.

- Từ đó chất lượng và số lượng các nông sản cũng tăng lên vừa đảm bảo an toàn nông sản khi xuất khẩu vừa thu lại lợi nhuận kinh tế ổn định.

  • Màng PE sử dụng tại vườn dưa ở Long An

=>QUAY LẠI 

2. Chia sẻ kinh nghiệm từ những người nông dân về màng PE: 

  1. Theo ông Dương Thanh Sang đã cho biết : “ Làm nông rất vất vả vì hàng ngày đều phải làm cỏ, nhổ cỏ cho cây sắn, vì ở Quảng Sơn chỉ có hai mùa mưa nắng nên cứ tới mùa mưa thì lại lo phân trôi, mùa khô thì lại lật đật đi chạy nước kẻo cây héo,  nhưng nhờ được giới thiệu từ công ty Tiến Trường về màng phủ PE nông nghiệp, tôi  đã thực hiện mô hình này từ năm 2017” với 3 ha rẫy, thấy đem lại hiệu quả khá, tôi đã mở thêm đất trồng và tiếp tục áp dụng màng phủ PE  cho đến hôm nay.Nhờ công nghệ hiện đại nên tôi đã đỡ lo lắng vất vả nhiều từ khi sử dụng màng PE nông nghiệp, thật quá tốt.”
  2. Màng PE sử dụng tại vườn dưa ở Tiền Giang

  3. Theo anh Nguyễn Đức Trọng hiện trú ngụ ở tỉnh Lâm Đồng cho biết việc sử dụng màng phủ PE màu trắng áp dụng vào trồng dâu tây và cây cà chua ngày càng rộng rãi. Màng PE này có giúp hạn chế cỏ dại mọc, giúp chống thoát nước, giữ ẩm cho đất để chăm sóc bộ rễ của cây. Các tầng lá của cây luôn được khô ráo nên hạn chế được các loại sâu bệnh phát triển trên lá. Kể từ khi áp dụng màng PE vào vườn, vườn dâu tây của gia đình anh Trọng đã khu vườn lý lưởng thu hút du khách và bà con sang học hỏi. Anh Trọng cho biết thêm là sẽ mở rộng sử dụng màng phủ PE sang trồng rau,củ nữa nhằm thu lại lợi nhuận cao, khuyến khích mọi người cùng sử dụng thử màng PE trắng, nhất định bà còn sẽ ngạc nhiên.

=>QUAY LẠI 

Bài viết liên quan

MÀNG PE – NILONG TRẮNG DÙNG PHỔ BIẾN LÓT ĐỔ BÊ TÔNG TRONG XÂY DỰNG

MÀNG PE – NILONG ĐEN DÙNG PHỔ BIẾN LÓT ĐỔ BÊ TÔNG TRONG XÂY DỰNG

9 LÝ DO BẠN NÊN DÙNG NILONG ĐEN CHO VƯỜN DƯA

MÀNG PE – NILONG TRẮNG DÙNG PHỔ BIẾN LÓT ĐỔ BÊ TÔNG TRONG XÂY DỰNG

BẬT MÍ: ƯU ĐIỂM MÀNG PE KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

HÉ LỘ: VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN MÀNG PE KHỔ LỚN?

Mua màng pe ở đâu? màng pe bao nhiêu 1 cuộn? Giá màng pe đen bao nhiêu 1 cuộn? Giá màng pe trắng bao nhiêu 1 cuộn ? Câu trả lời sẽ có ngay.

CÔNG TY TNHH TM VLXD TIẾN TRƯỜNG

Điện thoại: 077 676 5087 - 088 676 5087 - 0969 45 6000 - 03939 987 92
Email: xaydungtientruong@gmail.com  
Website: www.mangpegiagoc.com

               www.xaydungtientruong.com.vn

Facebook: Nilon đổ bê tông Tiến Trường
Địa chỉ: 167A Lê Thị Riêng, Tân Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

=>QUAY LẠI 

Bình luận