Kinh Nghiệm Sử Dụng Màng Pe Trong Trồng Trọt Ở Đà Lạt, Lâm Đồng

  • 13/01/2020
  • 489

Khu vườn nhà anh Đăng đã sử dụng màng phủ PE cho cây dâu tây cách đây đã 3 năm rồi. Anh Đăng cho biết : “Từ khi sử dụng màng PE ni lông này, màng ni lông đã ngăn cả ảnh sáng mặt trời nên cỏ bị hạn chế mọc và cỏ non cũng bị chết trong màng phủ ni lông này. Anh Đăng cũng cảm thấy thoải mái hơn về công sức vì đã giảm được công nhổ cỏ trong suốt thời gian chăm sóc cây dâu tây ở ngoài vườn.

KINH NGHIỆM SỬ DỤNG MÀNG PE PHỦ ĐẤT TRỒNG Ở ĐÀ LẠT, LÂM ĐỒNG.

1. Màng phủ PE trong nông nghiệp là gì? 

2.Chia sẻ của anh Đăng khi sử dụng màng PE.

Muốn đưa ra quyết định nên mua màng PE hay không thì trong mỗi người chúng ta phải tìm hiểu, tham khảo rõ về sản phẩm này. Cho nên chúng ta cùng đọc bài viết chia sẻ kinh nghiệm của  anh Đăng đã qua sử dụng màng PE, xem ý kiến thế nào nhé!

 

1. Màng phủ PE trong nông nghiệp là gì? 

Màng phủ PE trong nông nghiệp còn gọi là màng phủ ni lông hay bạt ni lông, màng phủ này là một loại nhựa dẻo, dai và mỏng, được chuyên dùng để phủ không gian đất trồng cho cây, giúp hạn chế các tác động gây hại từ bên ngoài.

Màng PE phủ đất trồng dưa.

=>QUAY LẠI

2. Chia sẽ kinh nghiệm sử dụng màng PE: 

Cùng tham quan vườn nhà anh Hải Đăng tại Lạc Lâm, Lâm Đồng để tìm hiểu mô hình dùng màng phủ PE  và để xem hiệu quả của việc sử dụng màng PE trồng trọt như thế nào?

Vườn dâu tươi trồng màng nhà kính PE.                                            Màng PE đen phủ đất trồng dưa lưới tốt 

Khu vườn nhà anh Đăng đã sử dụng màng phủ PE cho cây dâu tây  cách đây đã  3 năm rồi. Anh Đăng cho biết : “Từ khi sử dụng màng PE ni lông này, màng ni lông đã ngăn cả ảnh sáng mặt trời nên cỏ bị hạn chế mọc và cỏ non cũng bị chết trong màng phủ ni lông này. Anh Đăng cũng cảm thấy thoải mái hơn vì đã giảm công sức nhổ cỏ trong suốt thời gian chăm sóc cây dâu tây ở ngoài vườn. Làm cỏ cho cây không những tốn chi phí, công sức mà nhiều khi làm hư rễ, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây trồng. Ngoài ra màng ni lông còn giúp giữ nguyên chất dinh dưỡng cho cây và hạn chế các côn trùng gây hại, giảm ấu trùng, bọ rầy dưa cắn phá rễ cây ; giảm sâu bọ phá hoại cây vào ban đêm. Màng phủ Pe đã giúp cây trồng cách ly các mầm bệnh  từ dưới lòng đất lên, bề mặt màng phủ PE khô nhanh sau khi mưa nên lá cây cũng luôn khô ráo khó cho nấm bệnh phát triển, giảm được bệnh do các loại nấm trên gốc thân cây.”

Theo tính toán của anh Đăng thì năng suất dâu tây bình quân quanh năm cao hơn nhiều kể từ khi sử dụng mô hình phủ màng PE cho cây so với  phương pháp canh tác cũ như phủ rơm hoặc không phủ rơm. Những người lân cận cũng sử dụng màng PE phủ đất cho cây, đầu từ mô hình màng phủ PE nhằm mang lại năng xuất cây trồng cao.

 Trong thời gian này, vườn dâu của anh Đăng đã trở thành địa chỉ  du lịch tham quan dành cho du khách đến tham quan và thu mua. Anh Đăng cho biết vẫn sẽ tiếp tục mở rộng đất trồng, sử dụng màng PE ni lông để trồng thêm rau củ, cà chua….nhằm tăng kinh tế cho gia đình.

Hiện nay, việc sử dụng màng PE trong việc sản xuất rau củ, hoa được mở rộng tại Lâm Đồng như vùng rau Đơn Dương,  vùng rau Đức Trọng, Đà Lạt , người nông dân đã và đang sử dụng  màng phủ PE trên các loại cây trồng như : cây cà chua, dâu tây, bí ngồi, rau xà lách...

Tuy nhiên, theo thực tế thì khi nông dân sử dụng màng phủ PE cho cây trồng nên chỉ sử dụng từ nửa năm đến 1 năm thôi. Bởi vì  màng ni lông được làm bằng nhựa PE  khó phân huỷ trong điều kiện tự nhiên, nếu bà còn không xử lý đúng và vứt bừa bãi thì màng ni lông sẽ  tồn tại lâu đất dễ gây ô nhiễm môi trường. Người nông dân chú ý sử dụng màng PE sao cho hợp lý để mang lại hiệu quả cao cho cây trồng nhà mình, đồng thời bảo vệ đất trồng.

=>QUAY LẠI

Bài viết liên quan

MÀNG PE – NILONG TRẮNG DÙNG PHỔ BIẾN LÓT ĐỔ BÊ TÔNG TRONG XÂY DỰNG

MÀNG PE – NILONG ĐEN DÙNG PHỔ BIẾN LÓT ĐỔ BÊ TÔNG TRONG XÂY DỰNG

9 LÝ DO BẠN NÊN DÙNG NILONG ĐEN CHO VƯỜN DƯA

MÀNG PE – NILONG TRẮNG DÙNG PHỔ BIẾN LÓT ĐỔ BÊ TÔNG TRONG XÂY DỰNG

BẬT MÍ: ƯU ĐIỂM MÀNG PE KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

HÉ LỘ: VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN MÀNG PE KHỔ LỚN?

Mua màng pe ở đâu? màng pe bao nhiêu 1 cuộn? Giá màng pe đen bao nhiêu 1 cuộn? Giá màng pe trắng bao nhiêu 1 cuộn ? Câu trả lời sẽ có ngay.

 

CÔNG TY TNHH TM VLXD TIẾN TRƯỜNG

Điện thoại: 077 676 5087 - 088 676 5087 - 0969 45 6000 - 03939 987 92
Email: xaydungtientruong@gmail.com  
Website: www.mangpegiagoc.com

               www.xaydungtientruong.com.vn

Facebook: Nilon đổ bê tông Tiến Trường
Địa chỉ: 167A Lê Thị Riêng, Tân Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Cùng tham khảo bảng giá lưới che lan mới nhất tại ĐÂY

Cùng tham khảo bảng giá bạt xanh cam - bạt xanh xanh - bạt sọc Tiến Trường tại ĐÂY

Cùng tham khảo bảng giá Màng Pe - Ni long trắng - Nilong đen Tiến Trường tại ĐÂY

Cùng tham khảo bảng giá Lưới tô tường chống nứt giá rẻ Tiến Trường tại ĐÂY

Cùng tham khảo bảng giá Dây kẽm bô 1 ly Tiến Trường tại ĐÂY

Cùng tham khảo bảng giá Chống dột hàn Quốc Tiến Trường tại ĐÂY

Cùng tham khảo bảng giá Keo chà ron - Keo dán gạch Tiến Trường tại ĐÂY

Cùng tham khảo bảng giá tất cả các sản phẩm khác của cty Tiến Trường tại ĐÂY

=>QUAY LẠI

Bình luận