9 Lý Do Bạn Nên Dùng Nilong Đen Cho Vườn Dưa

  • 07/01/2020
  • 528

Màng PE giúp hạn chế côn trùng gây hại: Màu đen của màng phủ PE có tác dụng là phản chiếu ánh sáng mặt trời và xua đuổi sâu bọ , bọ xít, rầy mềm, bọ rầy dưa… Màng PE màu đen còn giảm ấu trùng cắn phá rễ cây; giảm bớt sâu bọ ăn tạp vào ban đêm.

9 LÝ DO BẠN NÊN DÙNG NILONG ĐEN CHO VƯỜN DƯA

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

9 công dụng tuyệt vời của nilong đen.

Ứng dụng của màng pe đen trong nông nghiệp

Màng phủ PE đen được dùng rất phổ biến

Màng phủ PE khổ lớn màu đen  được chuyên dùng để phủ đất trồng tạo ra nhiều công dụng hữu ích để tăng thu nhập hiệu quả cho người dân trồng rau, trồng cây:

-    Thứ nhất đó là màng PE giúp hạn chế côn trùng gây hại: Màu đen của màng phủ PE có tác dụng là phản chiếu ánh sáng mặt trời và xua đuổi sâu bọ , bọ xít, rầy mềm, bọ rầy dưa… Màng PE màu đen còn giảm ấu trùng cắn phá rễ cây; giảm bớt sâu bọ ăn tạp vào ban đêm.

Hình ảnh màng PE giúp hạn chế sâu bệnh hại

    -  Thứ hai màng PE giúp hạn chế sâu bệnh hại: Màng phủ PE đen giúp cách ly mầm bệnh tấn công từ lòng đất lên cây, sau cơn mưa, bề mặt màng phủ PE sẽ khô nhanh chóng, giúp cây không bị úng, lá cây luôn khô ráo làm nấm bệnh khó phát triển để giảm được bệnh nấm trên gốc thân của cây…

-    Thứ ba màng phủ PE đen giúp hạn chế cỏ dại: Màng phủ PE  đen ngăn cản ánh sáng mặt trời sẽ làm cho cỏ bị chết trong màng phủ PE, giúp người dân không cần phải nhổ cỏ trong suốt thời gian chăm sóc cây trồng.

-  Thứ tư là : Màng phủ PE đen giúp điều hoà độ ẩm mặt đất :

+ Vào mùa nắng:  màng phủ PE ngăn cản sự bốc hơi từ mặt đất, giữ độ ẩm tốt cho đất, đỡ công sức tưới nước cho người dân vào mùa khô.

+ Vào mùa mưa: Màng PE giúp đất hạn chế  lượng nước mưa rơi trực tiếp  nên rễ cây sẽ không  bị úng nước, mặt đất trồng không bị xói mòn, giúp đất luôn tơi xốp và độ ẩm đất luôn  ổn định trong suốt mùa vụ.

- Thứ năm: màng phủ PE khổ lớn giữ gìn phân bón, ngăn cản sự bốc hơi của phân đạm (Urea), làm giảm sự rửa trôi của phân bón khi gặp trời mưa to cũng như là khi tưới nước.Vì thế  bộ rễ cây trồng sẽ được hấp thụ các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn là không phủ màng PE , từ đó phân bón sử dụng cho rau cung cấp dinh dưỡng giúp rau phát triển tốt hơn.

- Thứ sáu là màng PE còn giúp hạn chế độ phèn, mặn của đất: màng phủ PE đã làm giảm sự bốc hơi của mặt đất nên phèn, mặn được giữ vững sâu trong lòng đất, từ đó giúp bộ rễ hoạt động tốt hơn.

Thứ bảy: Màng PE làm tăng nhiệt độ cho đất: màng phủ PE giữ ấm mặt đất vào ban đêm, đặc biệt là vào các mùa lạnh hoặc mùa mưa dầm, tránh làm cho bộ rễ phát triển kém; cây sẽ phát triển khỏe hơn.

- Thứ tám: Màng PE giúp cây trồng tránh những con vật phá hoại mùa màng: Vì bề mặt màng phủ PE cấu tạo khá trơn, bóng loáng làm cho chuột khó mà có thể bò vào trong cây nên sản phẩm cây rau quả  ít bị hư hại.

- Thứ chín: màng phủ PE khổ lớn giúp tăng giá trị sản xuất của sản phẩm: Vì màng phủ PE không những bảo vệ cây, rau quả khỏi các yếu tố bên ngoài mà còn cung cấp thêm ánh sáng cho cây, rau quả, giúp màu sắc của rau và vỏ trái quả cây trở nên đẹp và tươi hơn, rau quả sẽ không tiếp xúc trực tiếp với mặt đất nên đảm bảo rau quả sạch sẽ, ít bị hư hại và vào mùa thu hoạch sẽ được bán cao giá khá cao. Thu lại nhiều lợi nhuận cho bà con nông dân.

Màng phủ nông nghiệp - nilon trồng trọt

Bài viết liên quan

MÀNG PE – NILONG TRẮNG DÙNG PHỔ BIẾN LÓT ĐỔ BÊ TÔNG TRONG XÂY DỰNG

MÀNG PE – NILONG ĐEN DÙNG PHỔ BIẾN LÓT ĐỔ BÊ TÔNG TRONG XÂY DỰNG

9 LÝ DO BẠN NÊN DÙNG NILONG ĐEN CHO VƯỜN DƯA

MÀNG PE – NILONG TRẮNG DÙNG PHỔ BIẾN LÓT ĐỔ BÊ TÔNG TRONG XÂY DỰNG

BẬT MÍ: ƯU ĐIỂM MÀNG PE KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

HÉ LỘ: VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN MÀNG PE KHỔ LỚN?

Nilong đen hay màng pe đen

=> Quay lại

Mua màng pe ở đâu? màng pe bao nhiêu 1 cuộn? Giá màng pe đen bao nhiêu 1 cuộn? Giá màng pe trắng bao nhiêu 1 cuộn ? Câu trả lời sẽ có ngay.

CÔNG TY TNHH TM VLXD TIẾN TRƯỜNG

Điện thoại: 077 676 5087 - 088 676 5087 - 0969 45 6000 - 03939 987 92
Email: xaydungtientruong@gmail.com  
Website: www.mangpegiagoc.com

               www.xaydungtientruong.com.vn

Facebook: Nilon đổ bê tông Tiến Trường
Địa chỉ: 167A Lê Thị Riêng, Tân Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

=> Quay lại

Bình luận