Hoa Cát Tường Trồng Trong Nhà Kính Pe

  • 22/01/2020
  • 1205

Hoa cát tường có nguồn gốc từ miền tây nước Mỹ, có khả năng chịu lạnh tốt, du nhập vào Đà Lạt nước ta lần đầu tiên khoảng hơn 16 năm về trước với nhiều chủng loại và màu sắc đa dạng. Cát tường không lung linh như hoa cúc và không lộng lẫy như hoa hồng nhưng lại thu hút  bởi vẻ đẹp đơn sơ với quan niệm là loài hoa mang lại nhiều may mắn.Hãy sử dụng màng che PE để bảo vệ và chăm sóc Hoa cát tường được như ý.

HOA CÁT TƯỜNG LÀM DỊU SẮC XUÂN

Mục lục:

1. Giới thiệu hoa cát tường

2.  Đặc điểm sinh trưởng của hoa cát tường

3. Kỹ thuật trồng hoa cát tường

4. Công dụng tuyệt vời của màng PE đối với hoa cát tường

Xuân đến Tết về, nhà nhà người người cùng nhau sắm hoa trong đó hoa Cát Tường là một trong những loài hoa được yêu chuộng nhiều nhất hiện nay. Là loài hoa không những mang lại lợi nhuận cao mà mang lại cho chúng ta nhiều điều may mắn trong năm mới. Nhưng để hoa có thể phát triển, nở đẹp thì chúng ta nên dùng phương pháp trồng hoa dưới mái che màng Pe ( màng plastic), môi trường chính của hoa Cát Tường phát triển mạnh.

1. Giới thiệu hoa cát tường

Hoa cát tường có nguồn gốc từ miền tây nước Mỹ, có khả năng chịu lạnh tốt, du nhập vào Đà Lạt nước ta lần đầu tiên khoảng hơn 16 năm về trước với nhiều chủng loại và màu sắc đa dạng. Cát tường không rực rỡ như hoa cúc và không lộng lẫy như hoa hồng nhưng lại thu hút khách bởi vẻ đẹp đơn sơ và bởi quan niệm cát tường là loài hoa mang lại nhiều may mắn.

Hiện tại cát tường là giống hoa được người tiêu dùng rất ưa chuộng và đang được sản xuất làm hoa thương phẩm. Hoa cát tường được sản xuất nhiều ở Đà Lạt vì điều kiện khí hậu nơi đây rất phù hợp với đặc điểm sinh trưởng của nó.

Hiện nay, do nhu cầu chơi hoa cát tường ngày càng tăng, hoa sản xuất ra không đủ cầu. Nhưng nhờ có bạt màng PE đã tạo nên môi trường sống khá phù hợp để chăm sóc nuôi trồng hoa cát tường, ngoài ra màng PE còn tạo ra các yếu tố giúp cây phát triển vượt trội, giúp tăng năng xuất của hoa cát tường.

=>QUAY LẠI

2.  Đặc điểm sinh trưởng của hoa cát tường

Vì hoa cát tường phát triển tốt ở 70 - 80 Klux ánh sáng tự nhiên nên vào mùa xuân hay mùa hè thì cường độ ánh sáng cao nên thường phải che lưới lan bạt màng PE-nilon  cho hoa. Hoa cát tường thích hợp với vụ dài ngày, có số giờ chiếu sáng trong ngày tối ưu là 16 giờ thì sẽ cho chất lượng bông cao nhất.

Nhiệt độ tối thích cho hoa cát tường sinh trưởng và phát triển là từ 18 – 20oC vào ban ngày và 15 – 1oC vào ban đêm. Nhiệt độ vào ban đêm thấp hơn 15oC sẽ làm trì trệ quá trình sinh trưởng của cây. Vào ban ngày, khi nhiệt độ cao hơn 28oC sẽ làm cho hoa nở sớm, rút ngắn quá trình sinh trưởng của hoa và cho hoa kém chất lượng. Cho nên chúng ta nên khuyến khích sử dụng lưới che lan kết hợp màng Nilon để duy trì ánh sáng và nhiệt độ sao cho thích hợp, hạn chế ánh nắng trực tiếp. Dựa theo từng chủng loại giống mà có yêu cầu về nhiệt độ và quang chu kỳ khác nhau, để lựa chọn lưới, màng PE với độ dày mỏng phù hợp.

=>QUAY LẠI

3. Kỹ thuật trồng hoa cát tường

Có thể chúng ta sẽ không xa lạ gì khi ghé thăm vườn hoa cát tường với màng che PE bao phủ bởi vì khi trồng hoa cát tường trong màng che PE-Nilon thì hoa cát tường sẽ phát triển hiệu quả nhất.

=>QUAY LẠI

4. Công dụng tuyệt vời của màng PE đối với hoa cát tường:

+ Màng pe tăng nhiệt độ cho đất và không khí, màng giúp làm giảm sự bóc hơi, chống làm cho đất bị xói mòn. 

Màng pe kiểm soát được các côn trùng gây hại cho hoa cát tường cũng như hạn chế cỏ dại. 

+Màng pe giúp người nông dân bảo tồn nguồn nước vào các mùa khô.

+Từ đó sẽ tăng năng suất cây hoa cát tường , tăng lợi nhuận cho bà con nhất là vào các dịp Tết.

=>QUAY LẠI

Mua màng pe ở đâu? màng pe bao nhiêu 1 cuộn? Giá màng pe đen bao nhiêu 1 cuộn? Giá màng pe trắng bao nhiêu 1 cuộn ? Câu trả lời sẽ có ngay.

 

CÔNG TY TNHH TM VLXD TIẾN TRƯỜNG

Điện thoại: 077 676 5087 - 088 676 5087 - 0969 45 6000 - 03939 987 92
Email: xaydungtientruong@gmail.com  
Website: www.mangpegiagoc.com

               www.xaydungtientruong.com.vn

Facebook: Nilon đổ bê tông Tiến Trường
Địa chỉ:
167A Lê Thị Riêng, Tân Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA MÀNG PE

BẬT MÍ: ƯU ĐIỂM MÀNG PE KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

CHUYÊN MÀNG PE - NILONG TRẮNG Ở THỦ ĐỨC

HÉ LỘ : HAI CÁCH SẢN XUẤT MÀNG PE DÙNG TRONG NÔNG NGHIỆP

Xem các bài viết liên quan đến nilon - màng pe

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA KHI SỬ DỤNG MÀNG PE NÔNG NGHIỆP KHÔNG ĐÚNG CÁCH.

HÉ LỘ: VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN MÀNG PE KHỔ LỚN?

9 LÝ DO BẠN NÊN DÙNG NILONG ĐEN CHO VƯỜN DƯA

Cùng tham khảo bảng giá màng pe mới nhất tại ĐÂY

=>QUAY LẠI

 

Bình luận